Chic แบบ Slow life ไปกับ Casa Lapin บ้านโพรงกระต่ายย่านบางนา...

    “หอมกรุ่น และกลมกล่อม” นิยามสั้นๆที่เราอยากให้กับร้านกาแฟร้านนี้…

     Casa Lapin หลายคนได้ยินชื่อแล้วคงเกิดความสงสัยว่า ชื่อร้านออกเสียงอย่างไร และมีความหมายว่าอะไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยให้ค่ะ Casa Lapin  อ่านว่า (คาซ่า ลาแปง) ซึ่งแปลมาจากสองภาษาคือ Casa (คาซ่า) มาจากภาษาอิตาลี แปลว่าบ้าน สวน Lapin (ลาแปง) มาจากภาษาสเปน แปลว่ากระต่าย ความหมายโดยรวมของชื่อร้านคือ บ้านโพรงกระต่ายนั่นเองค่ะ

    Casa Lapin ถึงแม้จะเปิดที่ Chic Republic สาขาบางนาได้ไม่นาน บวกกับมีสาขามาแล้วทั้งหมด 3 สาขา แต่สาขานี้กลับได้รับความสนใจและเป็นจุดนัดพบของบรรดาคอกาแฟที่ชอบชีวิตแบบ Slow life กันมากมายทีเดียวค่ะ เมื่อได้ก้าวเข้าไปเยือนบ้านโพรงกระต่ายแห่งนี้จะรู้สึกถึงความอบอุ่น ความเป็นกันเอง เหมือนได้นั่งจิบกาแฟอยู่ที่สวนหลังบ้าน เพราะทางร้านเน้นการตกแต่งแบบ interiors loft  ผนังของร้านถูกตกแต่งด้วยอิฐก้อนสีน้ำตาลธรรมชาติ โต๊ะแต่ละตัวจะถูกวางประดับด้วยต้นไม้เล็กๆสีเขียวดูแล้วสบายตา ทั้งโต๊ะ และโซฟาของร้านจะใช้โทนสีขาวและสีน้ำตาลผสมผสานกันไปอย่างลงตัว ลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซฟาหนัง หรือจะเลือกนั่งเก้าอี้ไม้สุดคลาสสิคก็สบายไม่แพ้กัน ซึ่งเก้าอี้ไม้แต่ละตัวจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกันทำให้ดูไม่น่าเบื่อและไม่จำเจ ไฮไลท์การดีไซน์จะอยู่ที่บริเวณกลางร้าน ที่มีโซฟาตัวใหญ่สีครีม ตกแต่งด้วยเสาคล้ายโรงเรือนเพาะพันธุ์ต้นไม้ มีต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบช่างแสนอบอุ่นและน่านั่งเป็นอย่างมาก                

    นอกจากดีไซน์ของร้านจะสะดุดตาแล้ว เมื่อคุณก้าวเข้ามาในร้าน คุณจะได้กลิ่นหอมของกาแฟที่คั่วใหม่ๆ ซึ่งคุณ ”โชกุล” ผู้ดูแลร้านเล่าให้เราฟังว่า Casa Lapin ได้คัดเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟชั้นดีจากภาคเหนือของไทยนี่เอง แต่จะพิถีพิถันในการคัดเลือกเป็นพิเศษ เมล็ดกาแฟก็จะเป็น single origin ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Casa Lapin เท่านั้น 

   เมื่อพูดถึงเมนูของร้าน นอกจากกาแฟที่ใครๆเข้ามาก็ต้องขอลิ้มลองแล้ว ยังมีอาหารคาวรสเยี่ยมไว้บริการลูกค้าอีกด้วย วันนี้คุณโชกุลเลยขอแนะนำเมนูเด็ดของทางร้านให้เราได้ชิมกันค่ะ 

      
เมนูแรกคือ English Breakfast ที่รวมวัตถุดิบชั้นดีไว้ในจานเดียว ทั้งเบคอน ไส้กรอกรมควัน ไข่ดาว ขนมปัง และผักสลัด 


 
    เมนูถัดไปคือ Flat Bread Chicken & Thyme Sausage เมนูนี้คุณ โชกุลเล่าให้ฟังว่าเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะแป้งที่บางกรอบ และหน้าชุ่มฉ่ำด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เมื่อลูกค้าได้ลิ้มลองจะได้รสสัมผัสที่กรุบๆกรอบๆ แต่ฉ่ำลิ้น และได้รสชาติที่อร่อยมากค่ะ

นอกจากนั้นยังมีของหวาน ที่เป็นที่โปรดปรานของสาวๆอีกด้วย นั่นคือ Pancake Banana Flambe ที่เนื้อแป้งแพนเค้กจะนุ่มละมุนลิ้น ทานคู่กับไอศกรีมรสวะนิลาและผลของสตรอเบอร์รี่ ที่ทั้งหวานอมเปรียวในจานเดียว ช่างเข้ากันอย่างลงตัว

 


     ทานอาหารอิ่มแล้วเรามาจิบกาแฟเบาๆกันบ้างนะคะ ซึ่งหากพูดถึง Casa Lapin กาแฟที่ไม่แนะนำไม่ได้คงหนีไม่พ้น Single Origin ที่คุณโชกุลบอกว่าเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านจริงๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ทราบว่าจะสั่งอย่างไร งั้นวันนี้เรามีความหมายของกาแฟแต่ละแก้วของ Single Origin มาบอกกันค่ะ

ถ้ามีโอกาสไป Casa Lapin คราวหน้า อย่าลืมลองสั่งเมนู Single Origin เหล่านี้ดูนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจแน่นอนค่ะ

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ที่ Chic Republic สาขาบางนา ถนนบางนาตราด กม 4 ขาออก ฝั่งตรงข้ามตึกเนชั่นเปิดบริการทุกวัน เวลา 8.30-22.00 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 081-261-2040

Facebook : CasaLapin