Maguro Sushi ร้านซูชิน้องใหม่แต่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม คุณเอ๊ะหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านเล่าให้เราฟังว่า จุดเริ่มต้นของร้านเกิดจากการรวมตัวของเพื่อนสนิท 4 คน คือตัวคุณเอ๊ะ คุณโชค คุณป้อ และคุณแบงค์ ที่แต่ละคนชื่นชอบและหลงใหลในการกินซูชิชนิดที่ว่าอยากมีร้านซูชิเป็นของตัวเองเลยทีเดียว บวกกับตลาดซูชิในเมืองไทยได้รับความนิยมสูงขึ้น และราคาที่ถูกลงทำให้ลูกค้าหันมาลิ้มลองกันมากขึ้น หุ้นส่วนทั้ง 4 ท่านจึงไม่รอช้ารีบ research หาข้อมูลและได้เปิดร้าน Maguro Sushi ขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่า “อยากให้คนไทยได้ทานซูชิในระดับพรีเมี่ยมแต่จ่ายในราคายุติธรรม” เรียกได้ว่า คุ้มกับทุกคำที่ได้ลิ้มลองกันเลยทีเดียวค่ะ

   สัมผัสแรกเมื่อคุณก้าวเข้ามาภายในร้าน คุณจะรู้สึกถึงความสบาย ชิลๆ และเป็นกันเอง เพราะทางร้านจะเน้นการตกแต่งแบบ loft ในส่วนของเคาเตอร์บาร์และโต๊ะอาหารจะเป็นไม้แบบโชว์ลาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่นแท้ๆ ผนังของร้านก็จะโชว์ความเป็นลอฟท์อย่างชัดเจนนั่นคือเป็นผนังปูนเป็นแบบเปลือย ดูเป็นงานดิบๆ หยาบๆ ส่วนสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Maguro Sushi เลือกเปิดสาขาแรกที่ Chic Republic นั่นก็คือ ภาพลักษณ์ของ Chic Republic เป็นมอลล์ที่มีความมีรสนิยมสูง รวมถึงกลุ่มลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มที่มีเทสอยู่แล้ว ดังนั้น Maguro Sushi จึงอยากเป็นทางเลือกที่น่าสนใจให้กับคนที่ชอบความแตกต่างอย่างมีรสนิยมค่ะ

จุดเด่นของอาหารร้าน Maguro Sushi จะเป็นแบบอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่เน้นการปรุงรสด้วยซอสหรือเกลือ แต่เน้นที่เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะได้รสที่เป็นธรรมชาติของวัตถุดิบและเนื้อปลาอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นวัตถุดิบต้องสดจริง และมีคุณภาพจริงเท่านั้น ทางร้านจึงกล้าการันตีในรสชาติ อีกทั้งทางร้านจะเน้นการจัดซูชิแบบคำโตๆ ให้ลูกค้าที่มาทานได้ลิ้มรสถึงรสชาติแบบเต็มคำ อย่างเช่น Engawa Sushi (ซูชิคลีบปลาตาเดียว) ซึ่งมีรสสัมผัสกรุบๆ รสชาติมันๆ ด้านบนจะโรยหน้าด้วยไข่กุ้ง ทำให้เวลาทานจะได้ความละมุนลิ้นเป็นอย่างมาก

ถัดมาถ้าไม่พูดถึงเมนูไฮไลท์ ที่ใครๆก็ติดใจ มาทีไรก็ต้องสั่งก็คงไม่ได้ กับซูชิ Foie Gras มะม่วง โดยเชฟจะคัดสรรค์ Foie Gras ชิ้นโตเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากฝรั่งเศส ทานคู่กับมะม่วงสุกที่มีความหวาน หอม เพื่อตัดความเลี่ยน เมื่อทานคู่กันจะนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันอย่างลงตัว ราวกับจะละลายในปาก เป็นเมนูที่พลาดความอร่อยไม่ได้เลยค่ะ

ส่วนเมนูนี้เป็นสวรรค์ของคนรักเนื้อ “Sushi Matsuzaka” ทางร้านจะใช้เนื้อมัตสึซากะลายหินอ่อน ที่มีไขมันแทรกอยู่ทุกส่วนของเนื้อ เมื่อนำไปย่างไฟไขมันจากเนื้อจะละลายออกมาเพิ่มความนุ่มให้กับชิ้นเนื้อ เมื่อลูกค้าเคี้ยวจะรับรู้ได้ถึงความนุ่มเหมือนจะละลายในปาก

และอีกหนึ่งเมนูที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าคนไทยคือ “Sushi - Salmon Toro” เพราะนอกจากทางร้านจะแล่ชิ้นปลาให้มีความหนาแบบเต็มคำแล้วทีเด็ดของทางร้านคือจะใช้เนื้อบริเวณส่วนท้องของแซลมอนเท่านั้น เนื่องจากเป็นส่วนที่มีไขมันมากกว่าส่วนอื่นๆ เวลาลูกค้าทานจะรู้สึกถึงความหวาน นุ่ม ฟิน อย่าบอกใคร

ถัดมาคือซูชิปลาไหล ซูชิที่อยู่ในใจใครหลายๆคน เนื้อปลาไหลของที่ร้านจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆจากการย่าง และเนื้อยังนุ่มชุ่มฉ่ำด้วยซอสหวานสูตรพิเศษของทางร้านอีกด้วยนอกจากนั้น ทางร้านยังมีเมนูพิเศษให้กับลูกค้าคนพิเศษ เช่นคุณอีกด้วย สำหรับ Maguro Signature Set ที่ทางร้านคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดีไว้เพื่อคุณ ที่ในเซ็ตจะประกอบด้วย เอนงาวะซูชิ สูตรลาวา, แซลมอนมาโยโรยด้วยไข่กุ้ง, ฟัวนาโงะ, หอยเชลล์ฮอกไกโดซาซิมิ ปิดท้ายด้วย oyster shot

ซึ่งทางร้านยังมีเมนูที่อัดแน่นด้วย ความสด ความอร่อย ครีเอทจากวัตถุดิบชั้นเยี่ยมไว้พร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกท่านอีกมากมาย ทุกจานล้วนแล้วแต่ถูกตกแต่งออกมาให้น่ารับประทานไม่แพ้ความอร่อย ทำให้เมนูทุกจากมีสีสันสวยงามราวกับนั่งดูศิลปะภาพวาดเลยทีเดียว

 


นอกจากนั้น ในทุกๆเมนูที่ทางร้านเสิร์ฟพร้อมวาซาบิที่เราคุ้นตากันอยู่แล้ว ไอเท็มเด็ดที่คุณเอ๊ะแนะนำให้เราก็คือ “วาซาบิดอง” ที่ทางร้านจะเสิร์ฟให้ทุกท่านได้ลิ้มลองกันด้วยค่ะ ส่วนรสชาติจะอร่อยแค่ไหนคงต้องไปลองชิมกันเองนะคะ

สำหรับลูกค้า Chic Republic Member card ที่อยากลิ้มรสความอร่อย ลิ้มลองวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ในราคายุติธรรม อย่ารอช้าเพราะนี่คือโอกาสสุดพิเศษสำหรับคุณ Maguro Sushi ขอมอบส่วนลดให้กับ Chic Republic Member card ทันที 10% (ไม่รวมอาหารชุดเซ็ต และเครื่องดื่ม) 

การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ที่ Chic Republic สาขาบางนา ถนนบางนาตราด กม 4 ขาออก ฝั่งตรงข้ามตึกเนชั่นเปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น. สำรองที่นั่งได้ที่ 081-002-4400

IG : maguro.sushi                    Line@ : magurosushi                  Facebook : maguro